Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Xã Quế Cường - Huyện Quế Sơn
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Tra cứu văn bản

Nông thôn mới

UBND huyện Trực báo tiến độ xây dựng NTM và Giảm nghèo bền vững tháng 8

Người đăng: Quản Trị Ngày đăng: 15:54 | 21/01/2019 Lượt xem: 174

Chiều ngày 5/9/2018, UBND huyện tổ chức Trực báo đánh giá tiến độ thực hiện Chương trình xây dựng NTM và Giảm nghèo bền vững tháng 8, triển khai nhiệm vụ, giải pháp thực hiện tháng 9 và quý IV/2018. Đồng chí Trần Đại Nghĩa – Chủ tịch UBND huyện chủ trì.

Theo báo cáo của Văn phòng điều phối xây dựng NTM huyện trong tháng 8, Chương trình MTQG xây dựng NTM và Giảm nghèo bền vững trên địa bàn huyện tiếp tuc được triển khai và đạt được kết quả: Có 3 xã đạt 19 tiêu chí, 2 xã đạt từ 15 - 18 tiêu chí, 4 xã đạt 10 - 14 tiêu chí và 4 xã đạt 9 tiêu chí. Tổng số tiêu chí đạt được của các xã là 170 tiêu chí, bình quân 13,07 tiêu chí/xã, tăng 0,61 tiêu chí. Đến nay, nguồn kinh phí được UBND tỉnh, ngân sách TW phân bổ, huyện đã phân bổ cho các xã, triển khai thực hiện là 26 tỷ đồng, để làm đường giao thông nông thôn, xây dựng hệ thống thủy lợi, cơ sở văn hóa... Việc triển khai thực hiện chương trình MTQG giảm nghèo bền vững được các địa phương tích cực triển khai. Trong tháng qua cả huyện đã vận động 34 hộ nghèo đăng ký thoát nghèo, nâng tổng số hộ đăng ký từ đầu năm đến nay lên 187 hộ; hiện nay cả huyện có 659 hộ cận nghèo đăng ký thoát cận nghèo. Tuy nhiên công tác này vẫn còn nhiều khó khăn, kết quả giảm nghèo chưa thật sự bền vững. Tiến độ triển khai các Chương trình xây dựng NTM còn chậm; việc giải nguồn ngân vốn ở một số địa phương chậm, bị động, tỷ lệ đạt thấp. Khó khăn nhất của các địa phương hiện nay đó là nguồn vốn đối ứng và nguồn lực huy động trong nhân dân...


Đồng chí Trần Đại Nghĩa – Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị - Ảnh: Hải Hàn

Tại buổi trực báo các đại biểu đã trình bày thực trạng các tiêu chí tại các xã, đặc biệt là những khó khăn tồn tại của các tiêu chí để các ngành và huyện cùng giải quyết, tháo gỡ. Các đại biểu cũng đã tập trung thảo luận, đề xuất các giải pháp nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng NTM và Giảm nghèo bền vững trong thời gian tới.

Kết luận hội nghị đồng chí Chủ tịch UBND huyện Trần Đại Nghĩa yêu cầu các địa phương tập trung chỉ đạo để hoàn thành mục tiêu nhiệm vụ đề ra. Các thành viên trong BCĐ, các ban, ngành chuyên môn cần thường xuyên bám sát địa bàn, kiểm tra, nắm bắt tiến độ triển khai để kịp thời cùng với UBND các xã chỉ đạo tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các tiêu chí, nhất là tập trung dồn sức đối với các xã đăng ký đạt chuẩn NTM năm 2018. Đẩy mạnh triển khai thực hiện các cơ chế chính sách hỗ trợ người nghèo, ưu tiên hỗ trợ phát triển sản xuất, tạo việc làm tăng thu nhập nhằm thực hiện hiệu quả công tác giảm nghèo bền vững.

Tác giả: Hải Hàn

Nguồn tin: http://queson.gov.vn

[Trở về]

Các tin mới:

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ QUẾ CƯỜNG
Địa chỉ: Xã Quế Cường - Huyện Quế Sơn - Tỉnh Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập