Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Xã Quế Cường - Huyện Quế Sơn
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Tra cứu văn bản

Nông thôn mới

Tuổi trẻ Quế Sơn chung sức xây dựng nông thôn mới

Người đăng: Quản Trị Ngày đăng: 15:56 | 21/01/2019 Lượt xem: 308

Với khí thế sôi nổi, tinh thần nhiệt huyết, trách nhiệm, tuổi trẻ huyện Quế Sơn đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, sát cánh cùng người dân chung sức xây dựng quê hương ngày càng văn minh, sạch đẹp…

Thôn Phú Mỹ, xã Quế Xuân 2 là một trong 7 thôn được huyện Quế Sơn chọn làm điểm phát động xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu. Để góp phần hoàn thiện tiêu chí môi trường và làm diện mạo của thôn thêm khởi sắc, sạch đẹp. Hơn 50 đoàn viên thanh niên của xã Quế Xuân 2 đã ra quân trồng hàng nghìn cây chuỗi ngọc dọc theo các trục đường chính, đồng thời triển khai các hoạt động san lấp mặt bằng, dọn vệ sinh môi trường trên địa bàn thôn. Ông Lê Phương – Trưởng thôn Phú Mỹ (xã Quế Xuân 2) chia sẻ: “Tôi thấy việc làm của đoàn viên, thanh niên là hết sức ý nghĩa và thiết thực. Từ sự hăng hái, nhiệt tình của các bạn trẻ đã lan tỏa tinh thần trách nhiệm đến toàn thể người dân trong thôn, bà con đã ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường và tích cực vào cuộc tham gia xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu”.


Tuổi trẻ Quế Sơn cùng người dân trồng hoa làm đẹp đường quê - Ảnh: Duy Thái

Theo anh Lưu Văn Tình – Bí thư Đoàn Thanh niên xã Quế Xuân 2, từ khi có chủ trương xây dựng nông thôn mới, Đoàn xã chọn tiêu chí môi trường là nhiệm vụ trọng tâm và xây dựng kế hoạch cụ thể để triển khai thực hiện tiêu chí này. Chỉ tính riêng trong tháng Thanh niên 2018, Đoàn xã đã ra quân xóa được điểm đen về tình trạng ô nhiễm rác thải tại khu vực Gò Da, nơi giáp ranh với xã Duy Trung (Duy Xuyên). Dọn sạch môi trường tại chợ thôn 6 cũ và làm bãi để xe cho những người buôn bán nơi đây. Ra quân nạo vét kênh mương nội đồng, trồng hoa trên các trục đường chính tại khu dân cư Phú Mỹ, trồng cây xanh tại nhà bia ghi danh các anh hùng liệt sỹ. “Mỗi hoạt động kể trên luôn thu hút hàng chục đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tham gia chính là nhờ Đoàn xã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động, xây dựng kế hoạch và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng Chi đoàn. Qua đó, tuổi trẻ xã Quế Xuân 2 đã ý thức hơn về trách nhiệm của mình đối với quê hương, nhất là trong công cuộc xây dựng nông thôn mới. Những việc làm của chúng tôi được người dân ủng hộ và đánh giá cao”. Anh Tình nói.

Anh Nguyễn Mạnh Tuấn - Bí thư Huyện đoàn Quế Sơn cho biết, trong thời gian qua, Huyện đoàn và các tổ chức cơ sở đoàn trên địa bàn huyện đã triển khai nhiều hoạt động lớn như tư vấn, giải quyết việc làm, hỗ trợ vốn vay để đoàn viên, thanh niên phát triển kinh tế. Xử lý các điểm đen về rác thải, làm sạch môi trường, trồng và bảo vệ rừng. Tổ chức các đội hình ra quân giữ gìn trật tự an toàn giao thông. Ra quân thắp sáng đoạn đường quê và cùng nhân nhân dân làm đường bê tông nông thôn…“Để tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác Đoàn cũng như phong trào “Tuổi trẻ Quế Sơn chung tay xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh”. Huyện đoàn sẽ tiếp tục hỗ trợ cho các đơn vị, địa phương trong việc xây dựng nông thôn mới, đặc biệt là tập trung ở các xã sắp về đích nông thôn mới và các khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu. Cụ thể, đoàn viên, thanh niên của huyện sẽ tiến hành trồng hàng rào mềm, trồng cây xanh, giúp bà con nông dân cải tạo vườn tạp, di dời chuồng gia súc, gia cầm ra xa nhà ở…góp phần cùng với địa phương sớm hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới’.

Tác giả: Duy Thái

Nguồn tin: http://queson.gov.vn

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ QUẾ CƯỜNG
Địa chỉ: Xã Quế Cường - Huyện Quế Sơn - Tỉnh Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập