Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Xã Quế Cường - Huyện Quế Sơn
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Tra cứu văn bản

Hoạt động Đảng - HĐND

UBND và LĐLĐ huyện Quế Sơn tổ chức Hội nghị sơ kết đánh giá kết quả chương trình phối hơp năm 2018

Người đăng: Quản Trị Ngày đăng: 16:18 | 21/01/2019 Lượt xem: 567

Chiều ngày 30/10/2018, UBND và LĐLĐ huyện phối hợp tổ chức Hội nghị sơ kết đánh giá chương trình phối hợp năm 2018. Đến dự có đồng chí Chủ tịch UBND huyện Trần Đại Nghĩa và Chủ tịch LĐLĐ huyện Bùi Quang Huấn, cùng các đồng chí lãnh đạo văn phòng, lãnh đạo các ban, ngành liên quan và các đồng chí trong Ban Thường vụ LĐLĐ huyện.

Năm 2018, UBND và Ban Thường vụ LĐLĐ huyện đã triển khai thực hiện  Quy chế phối hợp một cách công khai, dân chủ, tôn trọng, tạo điều kiện cho nhau để hoàn thành nhiệm vụ; bám sát vào các nội dung phối hợp theo chương trình và những nội dung mới phát sinh mà hai bên cần có sự phối hợp như: chỉ đạo các cấp, các ngành và công đoàn phối hợp tổ chức tuyên truyền trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) về các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Kịp thời tổ chức thăm hỏi cán bộ, CNVCLĐ gặp khó khăn, hoạn nạn, đã trao 133 suất quà cho CNLĐ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn, bệnh hiểm nghèo với tổng số tiền trên 51,5 triệu đồng. Vận động CNVCLĐ ủng hộ quỹ xã hội LĐLĐ tỉnh được 185,645/166 triệu đồng, vượt chỉ tiêu tỉnh giao, xây dựng 04 nhà Mái ấm công đoàn cho đoàn viên khó khăn chưa có nhà ở, với tổng số tiền là 160.000.000 đồng. Ngoài ra, cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ còn tham gia đóng góp Quỹ Vì người nghèo, Quỹ đền ơn đáp nghĩa, Quỹ phòng chống thiên tai, Quỹ phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng, Quỹ bảo trợ trẻ em, tham gia hiến máu nhân đạo được 528/480 đơn vị máu, đạt tỷ lệ 110%.


Hội nghị sơ kết đánh giá chương trình phối hợp năm 2018

Phối hợp tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Tháng Công nhân”, Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động; kiểm tra, giám sát về thực hiện chế độ chính sách của doanh nghiệp đối với người lao động... góp phần làm tốt chức năng đại diện chăm lo bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng cho người lao động, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho CNVCLĐ, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong các doanh nghiệp. Đồng thời, tiếp tục vận động CBCC thực hiện cải cách thủ tục hành chính, nâng cao hiệu quả làm việc.

Kết luận tại hội nghị, Chủ tịch UBND huyện Trần Đại Nghĩa đã đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác phối hợp giữa UBND và LĐLĐ huyện. Đồng thời trong năm 2019 cần tăng cường tuyên truyền về trách nhiệm, ý thức trong lao động đối với đội ngũ công nhân, người lao động; phối hợp triển khai tốt quy chế dân chủ cơ sở tại nơi làm việc; tổ chức và chỉ đạo kiểm tra các chế độ, chính sách liên quan đến cán bộ, công nhân viên chức lao động như tiền lương, tiền thưởng, BHYT, BHXH, BHTN,… kiểm tra một số doanh nghiệp nợ 2% kinh phí công đoàn… đặc biệt quan tâm đến đời sống, nhà ở, việc làm đối với công nhân lao động có thu nhập thấp.

Tác giả: Dương Thị Ngọc

Nguồn tin: http://queson.gov.vn

[Trở về]

Các tin khác:

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ QUẾ CƯỜNG
Địa chỉ: Xã Quế Cường - Huyện Quế Sơn - Tỉnh Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập