Hoạt động kinh tế

Chi cục Thuế huyện Quế Sơn Hội nghị sơ kết công tác Thuế 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2018

Người đăng: Quản Trị Ngày đăng: 15:59 | 21/01/2019 Lượt xem: 300

Chiều ngày 18/7/2018, Chi cục Thuế huyện Quế Sơn Hội nghị sơ kết công tác Thuế 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2018. Đến dự có đồng chí Nguyễn Việt Xuân - Phó Cục trưởng Cục Thuế Quảng Nam, đồng chí Võ Đức Danh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Trần Văn Noa – Phó Chủ tịch UBND huyện.

Trong 6 tháng đầu năm 2018, với sự nỗ lực, quyết tâm của toàn thể CBCC ngành Thuế huyện, đã thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ thu thuế, góp phần đảm bảo cân đối thu, chi ngân sách, phục vụ việc thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện. Công tác tuyên truyền, hỗ trợ người nộp thuế, kiểm tra thuế và chống thất thu NSNN luôn được chú trọng và đẩy mạnh. Tổng thu nội địa trên địa bàn huyện 6 tháng đầu năm 2018 được 36.825 triệu đồng, đạt hơn 63% dự toán pháp lệnh. Một số chỉ tiêu tăng cao so với cùng kỳ đó là thuế TNCN, lệ phí trước bạ, thuế sử dụng đất phi nông nghiệp, phí lệ phí, nguồn thu vãng lai, thu tiền sử dụng đất... Bên cạnh đó, Chi cục Thuế huyện cũng đã triển khai thực hiện quyết liệt đồng bộ các biện pháp thu nợ thuế. Kết quả thu nợ thuế 6 tháng đầu năm 2018 vào ngân sách nhà nước được gần 20 tỷ đồng, đã làm giảm khá lớn số nợ đọng trên địa bàn huyện. Tuy nhiên bên cạnh kết quả đạt được vẫn còn nhiều khoản thuế thất thu như: thuế  cá nhân hoat động kinh doanh vận tải; thuế khai thác khoáng sản của các doanh nghiệp. Tình trạng nộp thuế chậm còn nhiều, nợ đọng thuế tuy có giảm nhưng còn ở mức cao...  Tại Hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận về những khó khăn bất cập đề ra các giải pháp để toàn ngành hoàn thành dự toán được giao trong năm 2018.

Hội nghị sơ kết công tác Thuế 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2018 - Ảnh: Hải Hàn

Dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Việt Xuân - Phó Cục trưởng Cục Thuế tỉnh và đồng chí Trần Văn Noa - Phó Chủ tịch UBND huyện, đã biểu dương những nỗ lực, phấn đấu cùng những kết quả đã đạt được của ngành thuế và các địa phương trên địa bàn huyện trong 6 tháng đầu năm 2018, đồng thời chỉ đạo trong thời gian tới cần khắc phục những khó khăn, chủ động bằng nhiều giải pháp triển khai quyết liệt, quyết tâm thực hiện đảm bảo thu ngân sách Nhà nước đạt và vượt kế hoạch dự toán tỉnh giao, góp phần hoàn thành nhiệm vụ thu NSNN năm 2018 và những năm tiếp theo.

Tác giả: Hải Hàn