Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Xã Quế Cường - Huyện Quế Sơn
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Tra cứu văn bản

Hoạt động văn hóa - xã hội

Họ Trần huyện Quế Sơn Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2018-2023

Người đăng: Quản Trị Ngày đăng: 16:07 | 21/01/2019 Lượt xem: 317

Sáng ngày 14/10/2018, tại Trung tâm VH-TT xã Hương An, Họ Trần huyện Quế Sơn tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2018-2023.

Đến dự có đồng chí Trần Đại Nghĩa – CT. UBND huyện, đồng chí Lý Xuân Phong – UVBTVHU CT. Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, ông Trần Hoài - Chủ tịch họ Trần tỉnh Quảng Nam và hơn 200 đại biểu đại diện dòng họ Trần trong huyện về tham dự.

Theo dòng lịch sử dân tộc Việt Nam, từ những năm đầu sau công nguyên, nhiều dòng họ đã trải qua những cuộc chuyển cư lớn. Các tộc họ Trần Việt Nam cũng từ những cuộc chuyển cư ấy đã định cư khắp các vùng đất ở phía Nam. Họ Trần đã có những đóng góp to lớn vào công cuộc dựng nước, giữ nước, mở mang bờ cõi, xây dựng đất nước phồn thịnh, dưới sự lãnh đạo của Vương triều nhà Trần, tạo nên một “Hào khí Đông A” vẻ vang trong dòng lịch sử của dân tộc. Trên địa bàn huyện Quế Sơn, đã có những tộc Trần định cư, lập lại gia phả cho đến nay đã trên 500 năm, bà con sinh sống ở hầu hết 14 xã, thị trấn trong huyện.


Trao tặng gia huy họ Trần cho các tộc Trần trên địa bàn huyện - Ảnh: Lan Anh

Tại Đại hội, đã thông qua Quy chế tổ chức, hoạt động của BCH họ Trần huyện Quế Sơn nhiệm kỳ 2018 – 2023 gồm VIII chương, 12 điều. Họ Trần huyện Quế Sơn thành lập và hoạt động trên tinh thần tự nguyện nhằm tập hợp, kết nối dòng họ, tăng cường giáo dục truyền thống vẻ vang của họ Trần Việt Nam và các danh nhân họ Trần ở huyện qua các thời kỳ lịch sử; vinh danh và kết nối các doanh nhân thành đạt, khuyến học, khuyến tài trong dòng tộc, giúp nhau phiên dịch gia phả, sắc phong, lập tông đồ; hỗ trợ xây dựng tộc ước, tộc văn hóa, dòng họ học tập…. góp phần nâng cao chất lượng phong trào xây dựng đời sống văn hóa ở các địa phương trong huyện.

Tại Đại hội, đã bầu ra BCH họ Trần gồm 35 người, ông Trần Văn Chất được bầu làm chủ tịch họ Trần huyện Quế Sơn, nhiệm kỳ 2018-2023;

Dịp này, BCH họ Trần trao tặng gia huy họ Trần cho các tộc Trần trên địa bàn huyện và tặng quà cho các em học sinh giỏi vượt khó, các gia đình họ Trần có hoàn cảnh khó khăn trong huyện.

Tác giả: Lan Anh

Nguồn tin: http://queson.gov.vn

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ QUẾ CƯỜNG
Địa chỉ: Xã Quế Cường - Huyện Quế Sơn - Tỉnh Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập